Tính năng và điều kiện sử dụng của từng sản phẩm là khác nhau. Do đó, các dòng máy chủ HP DL 360 khác nhau cũng sẽ có những tính năng không giống nhau. Bài viết này VNSO sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chuẩn xác hơn, từ đó lựa dễ đưa ra được lựa chọn sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Cùng VNSO đi so sánh tìm ra những thông số đặc điểm khác biệt giữa 2 dòng Server này nhé!

HP DL 360 G9

Máy chủ HP ra đời đã kế thừa tất cả mọi công nghệ mới nhất của dòng HP ProLiant Gen9. Từ thiết kế tối ưu cho đến các ứng dụng web server, mail, mỗi trường điện toán đám mây. Mang lại nhiều tính năng hữu ích cho mọi doanh nghiệp.

Một số đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này như sau:

– Sở hữu phong cách thiết kế sáng tạo với tính linh hoạt cao. Kết hợp với đó là khả năng lưu trữ trong khung và hiệu suất lớn. Máy chủ HP DL360 G9 hỗ trợ hầu hết mọi công việc của doanh nghiệp.

– Khả năng quản lý hiệu năng, khai thác bộ nhớ tối đa. Kết hợp với đó là khả năng lưu trữ lâu dài.

– Tính năng bảo mật thích hợp như Silicon Root of Trust giúp bảo vệ, phát hiện, xóa. Hay xác thực phần mềm thời gian chạy và khôi phục an toàn.

– Hỗ trợ khả năng mở rộng bộ xử lý Intel Xeon với tối đa 28 lõi và tốc độ bộ nhớ lên tới 2666 MT/s.

Ngoài ra, HPE ProLiant DL360 Gen9 còn sở hữu rất nhiều đặc điểm hấp dẫn người dùng:

– Hỗ trợ đến 2 bộ vi xử lý trong cấu trúc Rack 1U

– Mật độ dày đặc kết hợp với hiệu suất cao

– Khả năng tiêu thụ điện năng vô cùng thấp

– Cải thiện thời gian hoạt động so với những thế hệ trước đó.

– Có khả năng mở rộng bus RAM và hỗ trợ lên đến 1.5TB

– Hiệu suất cao hơn 21% so với các thế hệ trước.

– Nhờ vào khả năng quản lý OneView và iLO mà máy chủ HPE ProLiant DL360 Gen9 dễ dàng quản lý. Đặc biệt dễ dàng triển khai, cập nhật, theo dõi và duy trì trong bất kì môi trường nào.

>>> Xem thêm: Review máy chủ dl360 gen9 chi tiết nhất

HP DL 360 G10

Đây là một thiết kế hướng đến các doanh nghiệp đang tìm kiếm một máy chủ rack nhỏ gọn. Có thể đáp ứng linh hoạt các ứng dụng doanh nghiệp. HP DL360 tích hợp một loạt các tính năng nổi bật chỉ với khung máy 1U nhỏ. Cùng với sự hỗ trợ cho CPU Intel Xeon Scalable có hiệu năng cao.

Đặc điểm nổi bật máy chủ HP DL360:

– Hiệu suất

Với Chipset C621 của Intel giúp hỗ trợ tối đa 2 CPU Intel Xeon Scalable thế hệ mới như Silver, Gold hoặc Platinum. Hỗ trợ từ 4 đến 28 core tùy theo lựa chọn bộ xử lý và ngân sách của bạn. Nền tảng này hỗ trợ bộ nhớ RAM lên tới 3TB tốc độ cao và với hai bộ xử lý hàng đầu được cài đặt. Tối đa là 56 lõi, 112 luồng mang lại hiệu suất rất cao cho hệ thống. Nhiều core và bộ nhớ hơn có nghĩa là hỗ trợ cho nhiều máy ảo hoặc container hơn.

– Bộ nhớ

Trong cấu hình hai bộ xử lý, hệ thống sẽ hỗ trợ 24 mô-đun bộ nhớ DDR4 chạy ở tốc độ lên tới 2933 MHz. Sử dụng các mô-đun bộ nhớ giảm tải 128GB (LRDIMM) trong tất cả 24 khe cắm. Đồng thời hệ thống sẽ hỗ trợ tối đa 3TB bộ nhớ.  Hệ thống sẽ hỗ trợ tối đa 192GB sử dụng các mô-đun bộ nhớ NVMe 16GB trong 12 khe cắm. Với cấu hình hai bộ xử lý, sử dụng bộ nhớ này sẽ giúp khắc phục nhược điểm mất dữ liệu khi máy mất điện đột ngột của bộ nhớ DRAM thông thường.

Lưu trữ

Có một vài cấu hình Drive Kit khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu khối lượng công việc của bạn.

– 8 x SFF drives up front with and optional drive cage supporting 2 SFF or 2 NVMe drives or two dual UFF drives

– 10 SFF NVMe drives up front

– 4 LFF drives up front

Premium backplane SFF NVMe chassis 10 cung cấp khả năng trộn và kết hợp SAS / SATA, NVMe trong cùng một khung cùng với 8 + 2 SFF. 4 khung LFF hỗ trợ các tùy chọn lưu trữ uFF. M.2 thế hệ mới mang lại hiệu suất, dung lượng và độ tin cậy cao. Đáp ứng các phân khúc khách hàng và khối lượng công việc phù hợp với chi phí phù hợp. 

Khả năng mở rộng

Hệ thống sẽ hỗ trợ tối đa ba khe cắm mở rộng PCIe 3.0 với một hoặc hai CPU. Ngoài ra còn có một số tùy chọn cho Riser để hỗ trợ các dạng card khác nhau. Bao gồm riser GPU, riser SATA M.2, riser NVMe. Có tổng cộng năm cổng USB 3.0 với một ở phía trước, hai ở phía sau và hai bên trong. Mang lại khả năng kết nối linh hoạt đến các thiết bị ngoại vi.

Máy chủ cung cấp hiệu suất tăng đáng kể so với thế hệ trước . Đặc biệt với việc sử dụng Bộ vi xử lý Intel có thể mở rộng. Thêm vào các lựa chọn đó cho bộ nhớ, lưu trữ liên tục. Một loạt các cải tiến phần cứng và phần sụn khác, đây là những cải tiến rất đáng kể của HP DL360.