Sở hữu một máy chủ riêng hẳn không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức. Chúng đáp ứng nhu cầu lớn về bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang phân phối và bán các dòng server chất lượng, cấu hình cao. Vậy mua máy chủ dell ở đâu? Địa điểm phân phối máy chủ Dell nào tốt nhất HCM? Theo dõi ngay bài viết này cùng HQG nhé!

Có những loại máy chủ nào?

Máy chủ dell
Máy chủ dell

Dựa vào cách tạo nên máy chủ mà người ta phân loại thành 3 loại máy chủ chính. Bao gồm: Máy chủ vật lý, máy chủ ảo và máy chủ đám mây.

Máy chủ vật lý hay còn được gọi là máy chủ riêng (Server Dedicated). Chúng hoạt động dựa trên phần cứng cùng với các thiết bị hỗ trợ khác. Chẳng hạn như: HDD, CPU, RAM, Card mạng… Máy chủ vật lý có thể nâng cấp hệ thống lớn hơn. Điều này nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng ngày càng lớn của doanh nghiệp bằng cách thay đổi phần cứng của máy chủ.

– Dựa vào phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa người ta tạo nên máy chủ ảo (VPS) chia tách từ một máy chủ riêng. Các máy chủ ảo hoạt động tương tự như máy chủ vật lý. Nhưng chúng được chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý.

Máy chủ đám mây (Cloud Server) là sự kết hợp giữa máy chủ vật lý cùng với SAN. Một hệ thống lưu trữ có tốc độ truy xuất vượt trội để hỗ trợ máy chủ hoạt động nhanh chóng.

Lợi ích của máy chủ

Không khó để chúng ta biết được những giá trị , lợi ích to lớn mà máy chủ đem lại.

Đối với doanh nghiệp, có thể nói máy chủ là một phương tiện thay con người giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến việc lưu trữ, xử lý dữ liệu, thông tin.

Máy chủ riêng còn hỗ trợ bảo mật các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp. Do không có sự chia sẻ nguồn tài nguyên khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ từ bên thứ 3. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể hạn chế tối đa những rủi ro, đánh cắp thông tin.

Bên cạnh đó, sử dụng máy chủ còn giúp cho quy trình làm việc của doanh nghiệp trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn nhờ vào khả năng điều khiển các hoạt động từ xa. 

>>> Xem thêm: Top cấu hình máy chủ tốt nhất năm 2023

Vậy mua máy chủ ở đâu? Địa điểm phân phối máy chủ Dell tốt HCM

Thật không khó để bạn có thể tìm được máy chủ phù hợp cho riêng mình. Tuy nhiên kiếm được nơi mua uy tín, chất lượng, giá cả ổn nhất và được hỗ trợ kỹ thuật,… là rất khó. HQG là địa điểm phân phối máy chủ uy tín tại HCM. Máy chủ cấu hình cao, phù hợp cho tất cả doanh nghiệp từ nhỏ – trung bình – lớn. Tất cả máy chủ tại công ty đều hành chính hãng 100% và đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Dell, HP, Cisco, Asus,…

Với nhiều năm phân phối máy chủ chất lượng phục vụ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và hỗ trợ nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp khi mua máy chủ.