Để tạo nên một chiếc máy tính thì chúng ta cần phải có các linh kiện đi cùng để có thể cấu tạo nên chúng. Vì thế các máy chủ cũng không ngoại lệ, những linh kiện máy chủ cơ bản sẽ để cấu tạo nên máy chủ bao gồm: Ram, CPU, MainBoard, nguồn, ổ cứng, v.v.

Bộ xử lý CPU: Là linh kiện máy chủ quan trọng nhất, CPU được xem như bộ não và là một bộ phận cốt lõi của máy chủ. Nhiệm vụ chính của một CPU đó là lưu trữ dữ liệu và quản lý tất cả các máy tính khác trên cùng một hệ thống của bạn.

Bộ xử lý CPU

Ram Server (Bộ nhớ): Đây cũng là linh kiện máy chủ quan trọng vì nó quyết định kích cỡ cũng như số lượng chương trình có thể chạy được vào cùng một thời điểm. Do tính chất hoạt động liên tục và ổn định nên RAM của server cần hỗ trợ ECC hoặc đơn giản gọi là RAM ECC. Bởi vì bản thân loại RAM này có khả năng kiểm tra và sửa lỗi cho từng bit riêng lẻ, giúp cho máy chủ phát hiện và xử lý kịp thời các lỗi về bộ nhớ. Giúp máy chủ hoạt động ổn định và liên tục. Thường Ram Server sẽ được dùng trong hệ điều hành của server hoặc server sytem.

Ram Server

Ổ cứng server (HDD): Đây là thiết bị lưu trữ dữ liệu có dung lượng khá lớn. Ổ cứng của máy chủ không khác nhiều so với ổ cứng của máy PC thường. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng cho máy chủ nên đòi hỏi khả năng truy suất cao. Ổ cứng dành cho máy chủ (server) cũng có những tính năng và chuẩn riêng ví dụ số vòng nhiều hơn,…

Xem thêm: Linh kiện server cũ tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả cao

SSD: Ổ cứng này sử dụng các chip nhớ thay vì các phiến đĩa quay như ổ cứng HDD. SSD giúp tăng hiệu năng, tốc độ xử lý dữ liệu của các máy chủ. Vì vậy, ổ cứng SSD thường thấy dùng để cài đặt hệ điều hành nhiều hơn là để lưu trữ dữ liệu. Giá thành của ổ cứng SSD hiện tại thường cao hơn ổ cứng HDD có cùng dung lượng.

SSD drive

Card Raid: Nếu như ở các máy tính thường bạn sẽ ít nghe đến RAID hoặc card RAID phải không? Nhưng đối với máy chủ chắc chắn bạn sẽ nghe rất nhiều. Card RAID có chức năng hỗ trợ RAID để có thể vận hành trong máy. Là nơi tập trung các cáp dữ liệu, nối các đĩa cứng trong hệ thông RAID và xử lý toàn bộ dữ liệu đi qua nó.

Card RAID

Bộ cấp nguồn máy chủ: Đây là một thiết bị cung cấp năng lượng cho các thiết bị bên trong máy chủ. Do tính chất hoạt động liên tục, đặc biệt cùng những thiết bị linh kiện có hiệu suất cao nên các bộ nguồn của máy chủ thường sẽ có công suất thực cao hơn so với những bộ nguồn máy tính thông thường đã thấy.

Bộ cấp nguồn

Lý do nên chọn mua linh kien may chu

– 100% sản phẩm hàng chính hãng

– Có giấy chứng nhận và bảo hành lâu dài

– Được đổi trả sản phẩm nếu như bị lỗi từ phía doanh nghiệp

– Được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 nhanh chóng

Lời Kết

HQG hiện là đối tác của các hãng CNTT lớn như Dell, HP,… Chúng tôi chuyên cung cấp, bán các loại máy chủ chính hãng 100%, đa dạng về thiết kế. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các sản phẩm như: Máy chủ, máy trạm, linh kiện máy chủ,… Vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.