Có nên Mua linh kiện server cũ hay không hẳn là câu hỏi đại đa số khách hàng. Khách hàng lo lắng và sợ rằng linh kiện cũ sẽ kém chất lượng, không hiệu quả lâu dài và đặc biệt không an toàn. Vậy thực hư như thế nào cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

Linh kiện server là gì?

Linh kiện server hay linh kiện máy chủ là những thành phần riêng lẻ được dùng để lắp ráp, cấu thành nên một server hoàn chỉnh.

Có những loại linh kiện máy chủ nào

Mỗi loại linh kiện máy chủ đều có cấu tạo, chức năng và đặc điểm khác biệt nhau. Các loại linh kiện máy chủ hiện nay bạn có thể thấy:

– CPU Máy chủ

– Ram Máy chủ

– Ổ Cứng Máy chủ

– Card Raid Server

– Nguồn Server

– Mainboard Server

– Chassis Server

Những lưu ý khi mua linh kiện server cũ

Linh kiện và bảo hành

Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ nhất khi mua linh kiện server cũ là nên tìm những địa điểm bán linh kiện có thời gian bảo hành lâu dài, ít nhất là 1- 2 tháng. Không nên lựa chọn những cửa hàng bán linh kiện máy chủ bao test 3 – 7 ngày. Bởi vì bản thân các linh kiện server cũ rất hay hư hỏng. Có thể trong 3 – 7 ngày đầu bạn sử dụng rất mượt mà và không hề bị cấn, nhưng đến ngày thứ 8 hoặc 9 có thể phát sinh rất nhiều lỗi. Và đương nhiên bạn sẽ mất tiền oan và tất bật mua lại linh kiện mới.

Bạn cũng nên tham khảo thông số của các linh kiện trước khi mua chúng. Tránh những trường hợp mua về rồi biết không khớp hoặc máy chủ không chạy được. Hoặc có những trường hợp linh kiện không tương thích lại xảy ra hiện tượng cháy nổ, hư hỏng.

Thử linh kiện server cũ là điều vô cùng cần thiết

Đối với những linh kiện cũ cần quan sát thật kỹ bề ngoài linh kiện. Hãy yêu cầu được thử ngay sau khi kiểm tra, nếu như linh kiện đã qua sửa chữa và khá cũ tốt nhất không nên mua chúng.

Sau khi bạn đã sở hữu được linh kiện, hãy nên gắn và sử dụng thường xuyên hơn. Trong thời gian còn được bảo hành, hãy cố gắng dùng thật nhiều để  trong thời gian này có thể phát hiện ra lỗi sớm.

Địa điểm mua linh kiện server cũ

Đến với HQG ngoài phân phối, bán các dòng máy chủ, linh kiện,… mới, chúng tôi còn chuyên bảo hành các loại máy chủ, sửa chữa server, bán linh kiện máy chủ cũ. Tất cả sản phẩm đều hàng chính hãng 100%, giá tốt và rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Máy chủ HQG luôn luôn có giấy chứng nhận, bảo hành linh kiện rõ ràng. Hiện nay chúng tôi có 3 chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM, nên sẽ rất thuận tiện cho khách hàng khi mua sắm.

Những tip để lựa chọn cấu hình server phù hợp

– Nên chọn CPU có nhiều core cho máy chủ của mình

– Hãy đầu tư tối đa RAM cho cấu hình máy chủ

– Lựa chọn RAID cho cấu hình máy chủ

– Chọn ổ cứng HDD và SSD cho máy chủ

– Lưu ý hệ thống mạng và cấu hình của máy chủ

Nên mua linh kiện server cũ ở đâu?

Công ty Hồng Quang (HQG) sẽ luôn là lựa chọn đáng tin cậy, địa điểm phân phối linh kiện máy chủ uy tín hiện nay. Khi mua hàng tại đây Quý khách hàng sẽ nhận được nhiều chương trình khuyến mãi tốt nhất. Thông tin sản phẩm, xuất xứ rõ ràng và bảo hành lâu dài.

Vì vậy nếu khách hàng có nhu cầu và muốn nhận thông tin báo giá, chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Hotline: 092.4444.111

Kinh doanh Hồ Chí Minh

Ms Nhi:        0924.333.000
Mr Đức:        0924.444.111
Mr Long:      0922.444.222
Ms N. Anh:   0927.000.333
Ms Hằng:     0921.222.444
Ms N.Hằng: 0927.666.555

Kinh doanh Hà Nội

Mr Cảnh:     0921.000.777
Ms Hoa:       0921.555.444

Kinh doanh Đà Nẵng

Mr Khoa:     0925.000.222
Ms Huyền:   0927.444.111