Những thành phần chủ yếu của giải pháp

Unified Surveillance System: Hệ thống giám sát iVS8000 là một thể thống nhất bao gồm CODEC, server, thiết bị lưu trữ và nền tảng quản lý được phát triển bởi H3C. Cấu trúc tối ưu tăng cường hoạt động, độ tin cậy, độ tương thích, khả năng mở rộng của toàn bộ hệ thống trong khi vẫn giữ được chi phí thấp. Với cấu hình hợp lý, hệ thống hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp về độ phức tạp trong khi lại dễ dàng trong quá trình triển khai.
Advanced System Architecture: kiến trúc hệ thống H3C iVS8000 dựa vào cấu trúc của Next Generation Network (NGN) – có khả năng phân tách quá trình điều khiển và medie layer. Cấu trúc được sắp xếp theo lớp, và mỗi thiết bị tại mỗi lớp thực hiện chức năng riêng của mình – giúp tăng cường độ ổn định của hệ thống. Với nền tảng mở, những ứng dụng mới có thể tích hợp vào bất cứ lúc nào, trong khi sử mở rộng tại một lớp không ảnh hưởng đến những thành phần khác.

High quality and Configurable Video: cả hai Live video và storage stream đều có cả năng cấu hình triển khai tối ưu hóa. Encoder hỗ trợ chuẩn quốc tế MPEG2/MPEG4/H.264 và có thể cung cấp độ phân giải D1. Băng thông ghi cũng có thể được cấu hình (512kbps-8Mbps) và encoder cũng có khả năng hỗ trợ dual stream. Video chuyển từ encoder sang decoder hoặc storage thông qua kết nối P2P, do đó làm giảm hiện tượng “nghẽn cổ chai”.
Professional and Reliable Storage: iVS8000 sử dụng những sản phẩm lưu trữ chuyên nghiệp và đáng tin cậy, và Data management server kiểm soát các thiết bị lưu trữ và dữ liệu. Nguồn lưu trữ dữ liệu được ảo hóa và chính sách lưu trữ video được tạo ra trong DM. Việc truy cập vào video cũng được khép kín, và thiết bị NVR còn được sử dụng như là một thiết bị backup dữ liệu tập trung.
Multicast Support and Media Forwading: iVS8000 hỗ trợ unicast và multicast cùng một lúc. Khả năng hỗ trợ multicast là một tính năng khá đặt biệt, nhiều người xem có thể xem cùng một video vào cùng thời điểm mà không gây ra hiện tượng “nghẽn cổ chai”. Nếu hệ thống mạng không hỗ trợ multicast thì Media Switching Server MS8000 có khả năng thay thế chức năng trên. H3C iVS8000 sử dụng kết hợp nhiều giao thức khác nhau để tối ưu hóa hệ thống và tăng cường khả năng hoạt động.
Flexible and Efficient Access: H3C encoder cung cấp nhiều phương tiện cho việc kết nối bao gồm Ethernet, SFP và EPON. EPON dựa trên kết nối là một tính năng độc nhất giống như là encoder có thể thế nối vào một cáp quang đơn làm giảm chi phí triển khai, trong khi sự mở rộng hệ thống cũng rất thuận tiện. Tất cả những ưu điểm của EPON dựa trên hệ thống mạng có thể được triển khai trong hệ thống giám sát, bao gồm khả năng bảo mật có sẵn, dễ dàng mở rộng, giới hạn băng thông sử dụng… Encoder tại nhiều nơi khác nhau có thể kết nối thông qua secure VPN.

Convenient Management and Easy Maintenance: do hệ thống được thiết kế theo cấu trúc lớp nên rất dễ dàng quản lý và triển khai. Video management client VC8000 cung cấp tất cả những công cụ cần thiết cho một hệ thống giám sát chuyên nghiệp, encoder, decoder, video management server và tất cả các tài nguyên đều được quản lý tập trung. Hệ thống hỗ trợ đa dạng cái cảnh báo và log, giúp việc khắc phục và duy trì hệ thống một cách liên tục. Hệ thống báo động có thể được phân loại thành nhiều loại ưu tiên khác nhau, âm thanh báo động, GIS alarm… khiến cho hệ thống dễ dàng triển khai và duy trì. 
Carrier-class Reliability: tất cả thiết bị H3C đều được thiết kế cẩn thận bao gồm switch, router, server, thiết bị lưu trữ và CODEC và Mean Time Between Failure (MTBF) >500.000 giờ làm việc. H3C encoder được thiết kế lắp đặt trong điều kiện ngoài trời, nhiệt độ làm việc từ 40-75oC, điện năng từ ± 8KV. Công nghệ bảo vệ thiết bị trong nhữ điện khắc nghiệt như công nghệ chống ăn mòn, chống ẩm, chống mốc… đảm bảo thiết bị có thể hoạt động lâu dài.
Enriched Value-added Services Integration: iVS8000 có thể kết hợp với những hệ thống báo động chuyên nghiệp, điểu khiển cửa ra vòng, SCADA, báo cháy, hệ thống phân tích thông minh… Những đối tác chỉ tập trung vào ứng dụng hơn là toàn bộ kiến trúc, đảm bảo thời gian đồ án, phát triển liên tục. H3C thông qua chương trình Solution Value-Added Partners (SVAP), cung cấp API và SDK giúp đối tác dễ dàng tích hợp những ứng dụng vào nền tảng iVS8000.
Internation Standards Compatibility: iVS8000 điều khiển tín hiệu tương hợp với chuẩn IETF SIP (Session Initiation Protocol) – chuẩn quốc tế cho giao tiếp truyền thông. SIP cũng là điều kiện của Trung Quốc trong bảo mật công cộng. Video encoding cũng tương thích với chuẩn quốc tế, bao gồm các định dạng như MPEG4, MPEG2 và H.264. Network Video Recoder (IP SAN) sử dụng công nghệ iSCSI – cũng là một chuẩn quốc tế dành cho lưu trữ dữ liệu. Thông qua những tiêu chuẩn, qui trình và kiến trúc mở khiến cho đa số những sản phẩm của những hãng khác có thể dễ dàng tích hợp với giải pháp H3C iVS8000.