Server hay còn gọi là máy chủ có chức năng cung cấp dịch vụ cho các máy khác trong cùng hệ thống. Một doanh nghiệp, công ty, văn phòng phân phối dịch vụ cho nhiều máy tính và thiết bị cần có máy chủ riêng. Dưới đây là thông tin tư vấn mua máy chủ server chi tiết về cách chọn máy chủ cho văn phòng.

Máy chủ là gì?

Máy chủ là một máy tính chuyên dụng hoặc nhiều mạng máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet. Trên máy chủ đã được cài đặt rất nhiều phần mềm. Giúp các máy tính khác có thể truy cập để chia sẻ dịch vụ hoặc tài nguyên. Số lượng nhân viên nhiều, thiết bị máy chủ phục vụ cho công việc là rất cần thiết.

Khác với máy tính để bàn cho nhân viên mục tiêu máy chủ hướng phục vụ nhu cầu của các máy tính khác trong hệ thống làm việc của doanh nghiệp. Máy chủ văn phòng thường được sử dụng để quản lý tài nguyên. Cung cấp dịch vụ trong quá trình làm việc.

Khi nào công ty của bạn cần một máy chủ (Server)?

Nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa có máy chủ hoặc chỉ sử dụng trực tiếp PC thông thường. Điều này có nên hay không? Khi nào một công ty nên có một máy chủ?

Nếu công ty của bạn chỉ có một số nhân của thiết bị nhỏ trong quá trình làm việc, chia sẻ dữ liệu và quản lý tập trung, thì cần phải có một máy chủ. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn lớn với nhiều nhân viên, nhiều thiết bị kết nối và yêu cầu gửi mail, chia sẻ và quản lý lượng lớn dữ liệu thì bạn cần một máy chủ để hoạt động hiệu quả hơn.

Sự lựa chọn phù hợp với công ty

Tùy theo mục đích sử dụng mà máy chủ lựa chọn loại phù hợp cho công ty. Để chọn được máy chủ phù hợp, bạn phải tìm hiểu các khía cạnh liên quan. Bao gồm nhiêu nhân viên và bao nhiêu máy tính, lựa chọn máy phù hợp. Cụ thể, bạn nên chọn máy chủ có cấu hình phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của mình. Nếu thấp quá sẽ không nổi, còn cao quá sẽ giảm được những chi phí phát sinh không đáng có.

Những yếu tố này bạn nên tham khảo khi lựa chọn máy chủ phù hợp cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Chọn máy chủ phù hợp với số lượng người dùng và lưu lượng

Số lượng người dùng (số lượng người dùng) thường xuyên truy cập vào máy chủ sẽ yêu cầu tài nguyên xử lý CPU và RAM để hoạt động. Do đó, đối với chức năng tổ chức chỉ hoạt động với khoảng 10 người dùng. RAM và CPU không yêu cầu máy chủ có cấu hình quá mạnh. Nhưng nếu có tới 50-100 người dùng, thì bạn phải đến một máy chủ có cấu hình rất mạnh. Đảm bảo rằng công việc trả lời các câu hỏi được trôi chảy.