Các tổ chức thuộc mọi quy mô dựa vào máy chủ để hỗ trợ khối lượng công việc của họ và các doanh nghiệp nhỏ cũng không ngoại lệ. Nhưng mua một máy chủ có thể là một nhiệm vụ khó khăn, vì có nhiều yếu tố cần xem xét ngoài máy chủ.

Ở đây chúng tôi xem xét, cân nhắc những máy chủ, máy server Dell đáng để mua như: Dell EMC, Lenovo,…

Dell EMC PowerEdge T40

Dell EMC PowerEdge T40

Thiết kế nhỏ của máy chủ cấp nhập cảnh này rất phù hợp với các khối lượng công việc như dịch vụ tệp, in, thư hoặc nhắn tin. Nó đi kèm với bộ vi xử lý Xeon E 2224G và có thể chứa bộ nhớ lên đến 64 GB. T40 cũng cung cấp ba khay ổ cứng SATA 3,5 inch và một ổ cứng 1 TB duy nhất. Nó bao gồm bốn khe cắm mở rộng PCIe – ba PCIe 3.0 và một cổng 1 GbE. Cùng với Công nghệ quản lý tích cực Intel 12.0 được nhúng. Máy chủ cũng đi kèm với chương trình cơ sở được ký bằng mật mã. Tiện ích mở rộng bảo vệ phần mềm của Intel, Khởi động an toàn và Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0.

Dell EMC PowerEdge T140

Dell EMC PowerEdge T140

Máy server Dell T140 là một bước tiến so với T40, mặc dù nó vẫn được coi là một máy chủ cấp nhập cảnh. Nó nhỏ gọn và được thiết kế để chạy nhẹ nhàng. Một SMB có thể chọn một bộ xử lý từ một loạt các sản phẩm Intel Celeron, Pentium, Core i3 và Xeon. T140 hỗ trợ bộ nhớ lên đến 64 GB, bao gồm bốn khay ổ cứng SATA 3,5 inch và ổ cứng 1 TB. Nó đi kèm với bốn khe cắm PCIe 3.0 và tối đa bốn cổng 1 GbE. Máy chủ cũng bao gồm bộ phần mềm OpenManage cũng như các tính năng bảo mật.

Lenovo ThinkSystem ST250

Lenovo Think System ST250

Lenovo ThinkSystem ST250 nhắm mục tiêu khối lượng công việc như các ứng dụng kinh doanh và bán lẻ. Nhưng chủ yếu tập trung vào các văn phòng nhỏ. Máy chủ bao gồm bộ xử lý Pentium G5400 với tối đa tám lõi. Nó có thể hỗ trợ bộ nhớ lên đến 128 GB và tám khay ổ đĩa SATA 3,5 inch. Hoặc SCSI (SAS) gắn liền với nối tiếp, giúp bạn có thể lưu trữ tối đa 32 TB dữ liệu. ST250 cung cấp bốn khe cắm mở rộng PCIe 3.0 và hai cổng 1 GbE. Nó cũng tích hợp hoàn toàn với hệ thống quản lý XClarity của Lenovo. Đi kèm với Phần mở rộng bảo vệ Phần mềm của Intel. Đồng thời để bảo vệ mã và dữ liệu ứng dụng.

Lenovo Think System ST550 

Lenovo ThinkSystem ST550 

Đây là một chiếc máy mạnh hơn nhiều so với ST250, phù hợp với các đám mây riêng. Đặc biệt cho khối lượng công việc cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo. ST550 có thể được cấu hình với tối đa hai bộ vi xử lý Xeon Platinum. Bộ nhớ lên đến 768 GB và tối đa 16 khay ổ đĩa. Các khoang này kết hợp thiết kế AnyBay của Lenovo, cho phép SMB chọn loại giao diện ổ đĩa. Cho dù đó là SAS, SATA hay U.2 NVMe PCIe. Máy chủ cũng đi kèm với sáu khe cắm mở rộng PCIe 3.0, hai cổng 1 GbE và tối đa hai thẻ GPU Nvidia.

Chọn máy server Dell cho doanh nghiệp

Chìa khóa để chọn một máy chủ cho doanh nghiệp là tìm ra hệ thống đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của tổ chức. Điều này có nghĩa là xác định cẩn thận nhu cầu của mình và sau đó đánh giá các sản phẩm có sẵn và các nhà cung cấp chúng. Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm và tìm kiếm thêm thông tin vui lòng kiên hệ HQG để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Xin cảm ơn!