Dell T40 là dòng máy chủ nhỏ, cỡ vừa được hướng đến nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ. Máy chủ Dell T40 được trang bị đầy đủ với vi xử lý Xeon, được thiết kế nâng cấp và bảo trì. Đặc biệt máy chủ có mức giá phù hợp cho doanh nghiệp chi phí thấp, chỉ 17 triệu đồng.

Máy chủ Dell T40 có kích thước nhỏ gọn, nhìn qua bạn sẽ thấy máy chủ tựa giống máy trạm Precision 3630. Việc sử dụng lại chassis sẽ khiến Dell cắt giảm được rất nhiều chi phí. Vì vậy, giá cả cũng dễ chịu hơn, một phần phục vụ cho các OEM có nhu cầu kinh doanh dòng máy chủ, có tính năng và thương hiệu riêng.

Dell T40

Mặt trước máy chủ

Mặt trước được thiết kế khá tinh tế và đẹp mắt. Với hình dạng lưới đan xen, giúp các quạt tản nhiệt bên trong có thể lấy gió tốt hơn. Sau lớp lưới này còn có thêm một lớp lưới nhỏ dùng để lọc bụi.

Phía trên mặt nạ máy chủ dell t40 là hệ thống I/O trước đi liền với ổ DVD. Các cổng kết nối trước bao gồm 3 cổng USB-A (2 cổng USB 2.0 và 1 cổng USB 3.1 5 Gbps). 1 cổng USB-C (USB 3.1 5 Gbps), khe trống dành cho đầu đọc thẻ SD (tùy chọn). Jack 3,5 mm và ngay phía trên là đầu DVD RW.

Mặt trên của máy có một tấm chắn màn hình để gắn một quạt 75mm. Máy có 2 quạt và được thiết kế tối ưu về luồng gió. Tuy quạt này nhỏ nhưng cả 2 đều là quạt công nghiệp cho lượng gió lớn. Tất cả các máy chủ đều được tính toán kỹ thuật về lưu lượng gió. Được thiết kế để đảm bảo thời gian vận hành và kiểm soát.

Mặt sau máy chủ Dell T40

Hệ thống cổng I/O sau rất nhiều kết nối tốc độ cao. Bên trên vẫn có 3 cổng là PS/2 cho phím và chuột. Serial bên dưới có 2 cổng DisplayPort, 6 cổng USB-A. Trong đó có 2 USB 2.0 và 4 cổng USB 3.0, cổng Ethernet 1GbE, ngõ ra âm thanh.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ thấy 3 khay HDD 3.5 “, tích hợp sẵn ổ Seagate 1 TB 7200 rpm. Theo tài liệu kỹ thuật của Dell, máy hỗ trợ dung lượng lưu trữ lên đến 12 TB với ổ 3.5”.Bộ nguồn PSU đi kèm đã có sẵn bộ nguồn SATA. Chúng ta chỉ cần tìm một dây kết nối chuẩn SATA là có thể gắn thêm ổ cứng.

Lưu ý là để lắp ổ mới thì bạn sẽ phải mua thêm khay ổ cố định (màu xanh). Nếu không có khay này thì bạn vẫn có thể gắn ổ theo kiểu bắt vít vào khung có rãnh có sẵn.

Một máy chủ giá rẻ sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trữ và xử lý thông tin. Khả năng nâng cấp, hỗ trợ phần cứng có sẵn, dễ bảo trì là điều cần thiết để tiết kiệm chi phí lâu dài.