Chưa đầy 1 tuần diễn ra sự kiến từ Microsoft, Windows 11 đã rò rĩ bản cài đặt. Nút Start mới, thanh tác vụ được đặt ở giữa, các góc bo tròn, hoạt ảnh dễ chịu, hình nền mới, hầu hết mọi thay đổi đều có trong bản dựng Windows 11 21996 này. Vì vậy nếu bạn muốn thử nghiệm nó thì hãy tải ngay bên dưới để bắt đầu cài đặt.

Tải xuống và cài đặt Windows 11 ngay bây giờ (tháng 6 năm 2021)

HQG đã tổng hợp một hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu về cách tải xuống và cài đặt Windows 11 trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. HQG đã thêm một số khắc phục sự cố trong trường hợp bạn gặp lỗi “PC không thể chạy Windows 11” . 

Tải xuống Windows 11 ISO bản dựng 21996 bị rò rỉ

Lưu ý : Trước khi bạn tiếp tục và cài đặt Windows 11 trên PC hoặc máy tính xách tay của mình, chúng tôi muốn làm rõ rằng đây là bản dựng Windows 11 bị rò rỉ. Bản dựng Windows 11 # 21996 được liên kết bên dưới không chính thức đến từ Microsoft . Nó không bao gồm tất cả các tính năng mới được đồn đại, có thể có lỗi và khiến máy tính của bạn không thể sử dụng được nếu không được cài đặt đúng cách. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành một cách thận trọng và cài đặt bản dựng Windows 11 bị rò rỉ này trên một thiết bị phụ nếu có thể.

Link tải trực tiếp : http://103.9.157.150/qindaumuoimot.rar

Link lấy password giải nén: http://103.9.157.150/passwordgiainen.docx

Hãy nhớ rằng bản dựng bị rò rỉ là ảnh ISO 64 bit, vì vậy bạn sẽ không thể cài đặt Windows 11 trên PC chạy Windows 32 bit của mình kể từ bây giờ.

Cài đặt Windows 11 trên mọi máy tính xách tay, PC

1. Sau khi bạn đã tải về bản cài đặt, bạn phải flash ảnh ISO trên USB, tối thiếu 16GB dung lượng. Bây giờ, hãy tiếp tục và tải xuống Rufus ( Miễn phí ).

2. Tiếp theo, khởi chạy Rufus và nhấp vào “ CHỌN ” và chọn ảnh ISO của Windows 11. Đảm bào là bạn chọn đúng USB và ấn vào nut “Start”

Tải xuống và cài đặt Windows 11 ngay bây giờ (tháng 6 năm 2021)

3. Bây giờ, hãy xem qua các hướng dẫn ban đầu trên màn hình và để Rufus flash Windows 11 trên ổ USB.

4. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy cắm ổ USB trên PC mà bạn muốn cài đặt Windows 11. Nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 trên cùng một PC, hãy cắm USB vào. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn .

4. Tiếp theo, nhấn phím để vào boot trong khi máy tính của bạn khởi động. Nó sẽ cho phép bạn chọn thiết bị Khởi động. Đối với máy tính xách tay HP, đó là phím Esc hoặc F9. Bạn có thể tìm khóa khởi động cho máy tính xách tay / PC của mình từ internet. Nó phải là một trong những cái sau: F9, Esc, F12, F10, v.v.

Tải xuống và cài đặt Windows 11 ngay bây giờ (tháng 6 năm 2021)

5. Từ tùy chọn Thiết bị khởi động, hãy chọn ổ USB mà bạn vừa flash bản dựng Windows 11 bị rò rỉ.

Tải xuống và cài đặt Windows 11 ngay bây giờ (tháng 6 năm 2021)

6. Cuối cùng, trình cài đặt Windows 11 sẽ khởi động. Trong trường hợp bạn thấy lời nhắc hỏi bạn có muốn tiếp tục nâng cấp hay cài đặt sạch Windows 11. Nhấp vào “Không” để xóa cài đặt Windows 11.

quá trình thiết lập windows 11

7. Bây giờ, quá trình thiết lập tương tự như cách chúng ta cài đặt Windows 10 . Chỉ cần chọn Cài đặt ngay -> Tôi không có khóa sản phẩm -> Chọn phiên bản Windows 11 -> Tùy chỉnh .

Lưu ý : Nếu bạn gặp lỗi “PC không thể chạy Windows 11” hoặc xuất hiện sự cố liên quan đến trình điều khiển, thì đừng lo lắng. Chuyển sang phần tiếp theo để tìm giải pháp.

windows 11 - cài đặt ngay bây giờ

8. Tại đây, chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows 11. Sau đó, quá trình cài đặt Windows 11 sẽ bắt đầu trên PC của bạn.

chọn phân vùng

10. Ngay sau đó, PC của bạn sẽ khởi động lại và màn hình thiết lập Windows 11 OOBE mới sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể rút thẻ USB. Xem qua các hướng dẫn trên màn hình và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Bạn cũng có thể tạo một tài khoản offline nếu muốn.

Tải xuống và cài đặt Windows 11 ngay bây giờ (tháng 6 năm 2021)

11. Cuối cùng, Windows 11 sẽ xuất hiện trên PC của bạn.

Khắc phục sự cố “PC không thể chạy Windows 11”

Có hai cách để khắc phục lỗi “PC không thể chạy Windows 11” và các lỗi liên quan đến trình điều khiển có thể xuất hiện trong quá trình cài đặt. Trước hết, để khởi động Windows 11, Microsoft đã bắt buộc phải hỗ trợ TPM 2.0 và Khởi động an toàn . Vì vậy, về cơ bản, bạn sẽ phải khởi động vào BIOS / UEFI và kích hoạt cả TPM và Secure Boot. Và sau đó, trình cài đặt Windows 11 sẽ tải mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tuy nhiên, tôi không thực hiện theo cách này vì Khởi động an toàn có thể làm ngừng cài đặt Windows 11 do kiểm tra tính toàn vẹn và chữ ký. Vì vậy, chúng tôi có một giải pháp khác trong tầm tay, đó là một phương pháp đã thử và đã thử nghiệm và nó đã hoạt động thành công trên máy tính của tôi.

1. Nhấp vào liên kết này và tải xuống ảnh ISO Windows 10 mới nhất từ trang web của Microsoft. Tôi đã sử dụng bản dựng Windows 10 tháng 5 năm 2021, vì vậy tôi sẽ giới thiệu điều đó. Nhân tiện, bạn cũng có thể sử dụng Windows 10 Media Creation Tool để tải xuống ảnh ISO.

2. Khi bạn đã tải xuống ảnh ISO Windows 10, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn “Mount” .

Khắc phục sự cố "PC không thể chạy Windows 11" trên máy tính xách tay, PC

3. Ảnh ISO sẽ được gắn dưới dạng ổ đĩa. Bây giờ, di chuyển đến ổ đĩa được gắn kết và mở thư mục “Nguồn”.

windows 11

4. Tại đây, chọn tất cả các tệp ngoại trừ “install.wim” hoặc “install.esd . Bây giờ, nhấn “Ctrl + C” để sao chép tệp. Lặp lại một lần nữa, hãy đảm bảo rằng “install.wim” hoặc “install.esd”Không được chọn khi bạn sao chép tệp.

Khắc phục sự cố "PC không thể chạy Windows 11" trên máy tính xách tay, PC

5. Bây giờ, cắm ổ USB mà bạn đã cài đặt Windows 11. Mở ổ USB và di chuyển đến cùng thư mục “Nguồn” .

Khắc phục sự cố "PC không thể chạy Windows 11" trên máy tính xách tay, PC

6. Tại đây, hãy dán các tệp bạn vừa sao chép. Bạn chỉ cần sử dụng phím tắt Windows 10 “Ctrl + V”. Về cơ bản, chúng tôi đang thay thế các tệp Windows 11 bằng các tệp Windows 10 ngoại trừ “install.wim” hoặc “install.esd” tập tin. Khi bạn nhận được lời nhắc, hãy nhấp vào tùy chọn “Thay thế tệp trong đích”.

Khắc phục sự cố "PC không thể chạy Windows 11" trên máy tính xách tay, PC

7. Sau khi các tập tin được thay thế, bạn gần như đã hoàn tất. Bây giờ, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và làm theo các hướng dẫn tương tự mà tôi đã đề cập trong phần trên. Lần này, bạn sẽ không phải đối mặt với “PC không thể chạy Windows 11” hoặc lỗi liên quan đến Trình điều khiển khi cài đặt Windows 11 trên PC của bạn.

Cài đặt Windows 11 trên mọi máy tính xách tay, PC

Chạy Windows 11 trên máy tính của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào

Vì vậy, đó là cách bạn có thể tải xuống hình ảnh ISO của Windows 11 và cài đặt Windows 11 và chạy trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn từng bước và bạn sẽ có thể cài đặt Windows 11 ngay lập tức.