Máy chủ Dell PowerEdge là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thông tin công nghệ của các doanh nghiệp vừa và lớn. Đây được coi là thiết bị cung cấp, lưu trữ thông tin dữ liệu server hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu sử dụng hệ thống máy chủ khác nhau, các phương án làm việc chất lượng để lựa chọn.

Một số doanh nghiệp hạn chế về chi phí thường bỏ qua máy chủ đầu tư. Đồn thời sử dụng trực tiếp PC thông thường. Điều này sẽ làm cho dữ liệu kinh doanh bị mất, tạo ra lỗ hổng lớn trong công tác đảm bảo an toàn dữ liệu. Dễ bị hacker tấn công và đánh dấu dữ liệu.

Máy tính để bàn chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân. Trong khi máy chủ Dell PowerEdge có chức năng quan trọng là phục vụ các máy tính khác trong hệ thống, giúp quản lý tài nguyên và cung cấp dịch vụ. Do đó, máy chủ cần đảm bảo khả năng xử lý thông tin nhanh chóng. Đặc biệt lưu trữ lượng lớn thông tin, hoạt động ổn định 24/7 và dữ liệu an toàn.

Tại sao mua máy chủ Dell Powerge phù hợp với doanh nghiệp

Dell là nhà cung cấp thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới. Sản phẩm Dell PowerEdge thuộc dòng máy chủ tầm trung, phổ biến nhất trong nhu cầu công việc. Sản phẩm được thiết kế với mục tiêu giúp khách hàng đạt hiệu suất cao. Thao tác đơn giản và linh hoạt. Mức chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra khi đầu tư vào dòng máy chủ Dell này chỉ nhỉnh hơn một chút so với PC cấu hình cao.

Tiêu biểu cho dòng này là máy chủ Dell PowerEdge T330. Hay dòng Dell PowerEdge R420 sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý 50 -250 máy. Giúp bạn dễ dàng kiểm tra dữ liệu ở tất cả các máy trong văn phòng.

>>> Xem thêm: Máy chủ dell poweredge r740 server tối ưu hóa cho tăng tốc khối lượng công việc

Hiệu ứng hiệu suất cao và hỗ trợ nâng cấp dễ dàng khi mua máy chủ Dell

Điểm ưu việt về sức mạnh của máy chủ dell là khả năng sử dụng sức mạnh của chip Intel Xeon E. Giúp máy chủ hoạt động liên tục 24/24 với khả năng tự động dò tìm. Đặc biệt sửa lỗi và phục hồi dữ liệu trong trường hợp ổ cứng được cố gắng. Sản phẩm dòng này cũng là lựa chọn sử dụng cho doanh nghiệp từ 8Gb đến 16Gb UDIMM. Tốc độ 2.400MT/s, tùy chọn sử dụng trong công việc.

Ngoài ra, PowerEdge dell còn được trang bị thêm 4 cổng Pcle Gen 3.0. Tốc độ xử lý gấp hơn 2 lần PCI Express 2.0, tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 1Gb / s. Để có trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm doanh nghiệp, bạn có thể nâng cấp máy chủ Dell PowerEdge lên ram cao hoặc ổ cứng dung lượng lớn hơn nếu cần.

Bảo mật cao cho doanh nghiệp

Các máy dòng Dell PowerEdge nói chung có khả năng bảo vệ các tệp tin quan trọng của doanh nghiệp. Giải mã dữ liệu, mã hóa tốc độ cao và bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công hoặc tấn công. Để tăng cường bảo mật cho dữ liệu, Dell đã tích hợp thêm ổ cứng RAID PERC H330. Nhằm nâng cao khả năng bảo mật, tránh mất mát dữ liệu, sao lưu dữ liệu trong mọi trường hợp.

Ngoài phần cứng, Dell cũng thường xuyên cập nhật hệ thống phần mềm để tránh các phần mềm truy cập trái phép vào mạng LAN trên Microsoft Windows Sever OS.

Quản lý máy chủ đơn giản, tối ưu hóa khi mua máy chủ Dell

OpenManage có chức năng quản lý hệ thống nâng cao vẫn có sẵn trên các máy chủ Dell PowerEdge tầm trung. Công cụ này giúp rút ngắn gần một nửa thời gian triển khai so với máy chủ thông thường. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo quyền quản lý vận hành tối ưu. Đây là công cụ đơn giản và trực tiếp, cho phép cập nhật phần mềm tự động. Rút ​​ngắn thời gian quản trị lên đến 95% so với cập nhật thủ công.

Ngoài ra, Dell PowereEdge còn có thể cài đặt hệ điều hành và quản lý công việc như quản lý mạng dây. Email nội bộ, phần mềm kế toán, chia sẻ máy nội bộ. Theo dõi hiệu quả công việc của nhân viên một cách dễ dàng.