Việc xây dựng nền tảng và ứng dụng công nghệ thông tin trong các mô hình doanh nghiệp hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú. Lựa chọn sản phẩm công nghệ thông tin nào để cân bằng giữa chi phí đầu tư mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu ứng dụng trong doanh nghiệp của mình là câu hỏi không ít chủ doanh nghiệp đã đặt ra và đang tìm kiếm câu trả lời. Đi tiên phong trong việc nắm bắt nhu cầu thực tế này, nhà sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin Hawlet Packet (HP) đã cho ra đời một loạt các sản phẩm máy chủ với cấu hình từ thấp đến cao đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các mô hình doanh nghiệp trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc những thông tin cần thiết về các dòng máy chủ HP với các Model dễ dàng tìm kiếm trên thị trường công nghệ tương ứng với mỗi mô hình doanh nghiệp đã và đang tìm kiếm.

Tổng quan về máy chủ HP proliant

Máy chủ hp

Dòng máy chủ HP với tên đầy đủ HP Server được chia làm 3 dòng chính là:

– HP Proliant Maximum expansion for rack and tower environments. Đây là các dòng máy chủ có khả năng mở rộng nâng cấp tối đa trong môi trường dạng tủ rack hoặc dạng đứng.

– HP Proliant Density-optimized for rack mount environments. Chính là các dòng máy chủ có mật độ cao trong môi trường tủ rack.

– HP Proliant Maximum flexibility and control in blade server infrastructures. Dòng máy chủ có tính linh hoạt và điều khiển tối đa trong những cơ sở hạ tầng máy chủ phiến mỏng và máy chủ bó.

Các dòng máy chủ hp

Cả 3 dòng sản phẩm trên đều có các Model với cấu hình từ thấp đến cao. Phù hợp cho các mô hình doanh nghiệp tương ứng từ nhỏ đến lớn. Cụ thể:

– HP ML 100 series, HP Proliant DL 100 series. Hay kể cả HP Proliant BL 20p series, BL30p series với cấu hình phần cứng ở tầm trung bình. Có mức giá tương đối thấp rất phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa.

– HP Proliant ML 300 series, HP Proliant DL 300 series và HP Proliant BL 460p series, BL480p series. Với cấu hình phần cứng ở tầm trung và có mức giá tương đối hợp lý. Mấy chủ rất phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ tầm trung.

– HP ML 500 series, HP Proliant DL 500 series và HP Proliant BL C3000 series, BL C7000 series. Với cấu hình phần cứng rất cao đòi hỏi sự đầu tư tương đối lớn về chi phí ban đầu. Là lựa chọn rất phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô lớn và các ứng dụng chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trong hầu hết các dòng sản phẩm HP server trên khi xuất xưởng đều đi kèm sẵn các phần mềm tiện ích vụ đắc lực cho việc cài đặt, vận hành. Giám sát theo dõi hết sức thuận tiện cho những người quản lý IT trong các doanh nghiệp. Cụ thể như: HP Systems Insight Manager (HPSIM), Integrated Management Log (IML). Có thể coi các phần mềm này là sự hoàn chỉnh cho một giải pháp nền tảng cho các ứng dụng công nghệ.