Một hệ thống mạng không thể thiếu đường truyền internet, nơi đó nhân viên của công ty có thể giao tiếp với thế giới internet để phục vụ cho nhu cầu làm việc của mình. Các mối nguy hiểm trên internet luôn rình rập và gây hại đến hệ thống của bạn. Vì là một hệ thống, tức là có nhiều host, chỉ cần một trong số các host bị xâm nhập bởi các mối đe dọa này, thì toàn hệ thống đều có nguy cơ nguy hại.

Giải pháp anti virus tĩnh đã không còn mang lại hiệu quả nữa. Khi sử dụng các phần mềm diệt virus cài đặt trên máy tính nhân viên buộc họ phải cập nhật các engines liên tục. Giải pháp mà BlueCoat đưa ra được bảo vệ theo thời gian thực mà không gây hại đến hiệu suất mạng. Với BlueCoat bạn có thể tạo ra những luồng Filter thời gian thực cho việc truy cập web (real-time web filtering) của nhân viên.

Mô hình tổng quan Bluecoat webfirtering

Giải pháp Web Filtering cung cấp khả năng:

  • Engines cập nhật từ hơn 75 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, nhằm nâng cao nhận thức về các mối đe dọa mới.
  • Gửi nội dung trang web mới được phát hiện là mối đe dọa đến hệ thống WebPulse, một hệ thống phân tích các mối đe dọa thời gian thực.
  • Cung cấp thông tin bảo mật theo yêu cầu, không tải những dữ liệu không cần thiết.
  • Kết hợp lọc URL với công nghệ phát hiện mối đe dọa đa luồng.
  • Phân tích các yêu cầu lên đến 2B/tuần, hổ trợ bởi hệ thống phân tích và đánh giá toàn cầu.

Các sản phẩm trong giải pháp này

Giải pháp web filtering của Bluecoat là sự kết hợp mạnh mẽ của ProxySG (tạo proxy gateway cho người dùng duyệt web), ProxyAV (công nghệ chống malware, spam), WebFilter (lọc web theo url và nội dung), Reporter (hổ trợ báo cáo) tất cả tạo nên một hệ thống không chỉ có lọc web, mà còn có khả năng tăng tốc độ hiển thị nội dung, kiểm soát lưu lượng, nội dung, chống mailware…Đặc biệt là với sự kết hợp của Webpluse là hệ thống engine trong công nghệ điện toán đám mấy. Ngoài ra, còn có thể phối hợp của ProxyClient và K9 Web Protection giúp bảo vệ cho người dùng ngay cả khi không có kết nối được với hệ thống.

Mô hình kết hợp các sản phẩm trong giải pháp webfilter

ProxySG

ProxySG cung cấp một kiến trúc nền tảng khả năng mở rộng proxy để bảo đảm thông tin liên lạc Web và đẩy mạnh việc cung cấp các ứng dụng kinh doanh. ProxySG cho phép các chính sách điều khiển nội dung linh hoạt hơn, người sử dụng, các ứng dụng và các giao thức.

ProxySG kết hợp với WebPulse, hệ thống đám mây hợp tác đoàn kết với hơn 70 triệu người sử dụng cập nhật nhận thức  nội dung Web mới và các mối đe dọa, tạo ra một thiết kế cung cấp tốt nhất của tiền đề kiểm soát với sự thông minh tập thể của các dịch vụ đám mây. ProxySG triển khai với WebFilter tự động bao gồm các dịch vụ đám mây WebPulse và ProxyClient để bảo vệ người dùng từ xa, lọc và tăng tốc. ProxySG với ProxyAV cho phép phân tích mối đe dọa cao nhất thực hiện nội tuyến, bao gồm SSL, với một sự lựa chọn hàng đầu của công cụ chống phần mềm độc hại. Ngoài ra, tích hợp phòng chống mất mát dữ liệu là an toàn cho phép với S-ICAP hoặc ICAP tiêu chuẩn ProxySG với các đối tác được chứng nhận DLP.

ProxyAV

Blue Coat ProxyAV  cung cấp khả năng phát hiện phần mềm độc hại tiên tiến tại web gateway và là một thành phần quan trọng của cơ sở hạ tầng mạng ứng dụng, tích hợp khả năng hiển thị ứng dụng, tăng tốc và bảo mật. Các thiết bị ProxyAV được thiết kế để sử dụng với ProxySG Proxy để cung cấp bảo vệ mối đe dọa nội tuyến và quét phần mềm độc hại của nội dung Web, một yếu tố không thể thiếu của hệ thống bảo vệ an ninh của Blue Coat. Kiến trúc độc đáo, hiệu suất cao của ProxyAV kết hợp với các công cụ chống phần mềm độc hại hàng đầu, có hiệu quả an toàn và bảo vệ người dùng từ phần mềm độc hại dựa trên Web. Kết hợp với nhau, ProxyAV và ProxySG cung cấp hiệu suất cao và yêu cầu phần cứng thấp nhất, kết quả là một giải pháp môi trường hiệu quả và chi phí-hiệu quả. Bảo vệ người dùng của bạn và thông tin từ virus, trojan, worm, phần mềm độc hại và các hình thức của nội dung độc hại – thậm chí còn mở rộng bảo vệ cho người sử dụng không chạy phần mềm chống virus.

ProxyAV hỗ trợ bởi các engine hàng đầu như Panda, Sophos, McAfee, Kaspersky, cập nhật thường xuyên mỗi 5 phút, cung cấp bảo vệ hiệu quả hơn các giải pháp chống virus máy tính để bàn truyền thống.

Webfilter

Là một phần của mạng ứng dụng (ADN), một cơ sở hạ tầng cung cấp khả năng hiển thị nội dung (duyệt web), tăng tốc độ truy cập, an ninh mạng. BlueCoat WebFirtering bảo vệ hiệu suất mạng, kiểm soát các phần mềm độc hại, các mối đe dọa từ internet.

WebFiltering liên tục cập nhất bởi cộng đồng WebPluse, được cung cấp bởi các hãng phân tích mối nguy hại nổi tiếng trên toàn thế thế.

WebFirtering cung cấp cho người dùng 100% quyền điều khiển nội dung lọc theo thời gian thực. WebPluse sử dụng kỹ thuật phân tích liên kết động để kiểm tra các nội dung liên kết có tiềm ẩn các mối đe dọa, các trang mồi…tất cả đều được dẫn đến các mối đe dọa thông qua liên kết động.

WebPluse cung cấp công nghệ điện toán đám mây thông minh cho ProxySG và ProxyClient, K9 Web Protection bảo vệ người dùng. WebFilter là hế thệ tiếp theo của bộ lọc web thông thường, kết hợp việc lọc qua URL với công nghệ chống anti-malware với nhau thành một kiến trức phòng thủ điện toán đám mây.

Blue Coat Reporter

Blue Coat Reporter  cung cấp cho các nhà quản lý tầm nhìn mạnh mẽ vào tất cả các hoạt động người dùng Web có liên quan đến. Ngoài lọc URL, Reporter cung cấp tùy biến, biểu đồ và các báo cáo khả năng làm cho nó một phần vô giá của bảo mật, tuân thủ, quản lý băng thông, và các nỗ lực kinh doanh quan trọng khác cần thiết trong môi trường cạnh tranh ngày nay.

Reporter nhanh chóng xử lý dữ liệu đăng nhập mạnh mẽ từ Blue Coat ProxySG và ProxyClient, cùng với dữ liệu chuyển tải từ WebFilter và ProxyAV, cung cấp dễ dàng xem các báo cáo cho các chuyên gia bảo mật, quản lý bộ phận, quản lý nhân sự, và quản trị mạng. Blue Coat cung cấp các kiến trúc cuối cùng cho khả năng hiển thị web hoàn chỉnh và kiểm soát.

Blue Coat Director

 Director cung cấp chính sách tập trung, cấu hình và quản lý thiết bị Blue Coat. Từ Director, dễ dàng sử dụng giao diện Web, các quản trị viên có thể triển khai, giám sát và thực thi các chính sách an ninh và tăng tốc trên hàng trăm các thiết bị triển khai trên toàn hệ thống mạng. Với director, nhà quản trị CNTT có thể phát triển ProxySG tại địa phương và phân phối trên toàn cầu, tạo ra một hệ thống chính sách linh hoạt. Các tính năng bao gồm truy cập từ xa vào giao diện quản lý, cấu hình độ sẵn sàng HA , và tự động sao lưu và quản lý dễ dàng lưu trữ triển khai ProxySG.