Khi chọn một máy chủ cho dự án tiếp theo của mình, bạn có thể giảm chi phí máy chủ trả trước bằng cách thuê máy chủ rẻ tại một công ty cho thuê máy chủ uy tín. Thay vì lưu trữ nó tại văn phòng của bạn, phải lo lắng về nhiệt độ, băng thông.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về chi phí liên quan đến các máy chủ được lưu trữ để bạn có thể hiểu số tiền bạn có thể trả để thuê một máy chủ chuyên dụng.

Tại sao nên chọn thuê một máy chủ

Các lý do chính để thuê một máy chủ là:

– Loại bỏ chi phí phần cứng trả trước

– Nhận quyền truy cập vào phần cứng cao cấp hơn

– Di chuyển sang một máy chủ mới mà không phải chịu bất kỳ chi phí phần cứng nào

– Có một máy chủ được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu an toàn với bảo mật và giám sát 24/7

– Máy chủ được kết nối với nguồn dự phòng, mạng và làm mát

– Nhận hỗ trợ 24/7

Như bạn có thể thấy, việc thuê máy chủ rẻ có nhiều lợi ích hơn là mua một máy chủ và lưu trữ trong nhà hoặc văn phòng. Với máy chủ lưu trữ, bạn được hưởng lợi từ quy mô kinh tế.

Thuê máy chủ hoạt động như thế nào?

Khi bạn thuê một máy chủ, bạn phải trả một khoản phí hàng tháng cho một công ty như VNSO. Chúng tôi chịu trách nhiệm thiết lập và bảo trì phần cứng cho máy chủ của bạn. Đặc biệt sẽ luôn sẵn sàng triển khai khi bạn cần.

Máy chủ được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu an toàn của chúng tôi với khả năng giám sát và bảo mật 24/7.

Chúng tôi gửi cho bạn thông tin chi tiết về quyền truy cập root vào máy chủ cùng với bảng điều khiển mạnh mẽ của chúng tôi để quản lý máy chủ bao gồm kiểm soát cài đặt nguồn và mạng.

Xác định yêu cầu máy chủ lưu trữ

Khi chọn thuê máy chủ rẻ, trước tiên bạn cần hiểu các yêu cầu phần cứng của bạn có thể là gì. Điều này phụ thuộc phần lớn vào các ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Ứng dụng sản phẩm

Bắt đầu liểm kê các loại phần mềm mà máy chủ sẽ chạy và số lượng người dùng mà máy chủ sẽ sử dụng.

Nghiên cứu thông số kỹ thuật hệ thống được đề xuất

Nghiên cứu các yêu cầu hệ thống được đề xuất của từng ứng dụng, sau đó cộng từng yêu cầu này lại với nhau để xác định các con số thô cho loại bộ xử lý cần thiết, bộ nhớ và bộ lưu trữ.

Chọn một máy chủ

Tùy thuộc vào loại máy chủ bạn chọn, bạn sẽ có thể tăng các thành phần này sau này nếu bạn cần thêm tài nguyên cho máy chủ của mình.

Chọn loại máy chủ

Có hai loại máy chủ rẻ cho thuê đó là: Máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng.

Máy chủ chuyên dụng

Máy chủ chuyên dụng phù hợp nhất cho các ứng dụng. Bao gồm cần sự ổn định lượng lớn tài nguyên CPU, bộ nhớ và ổ đĩa. Dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng có thể trả trước để nhận được chiết khấu gia tăng trên máy chủ.

Máy chủ đám mây

Máy chủ đám mây phù hợp nhất cho các ứng dụng nhỏ hơn. Có thể được phân phối giữa nhiều máy chủ hoặc bất kỳ ứng dụng nào. Máy chủ đám mây có tính khả dụng cao, được xây dựng để có thời gian hoạt động tối đa. Bởi vì chúng được thiết kế với khả năng dự phòng trên tất cả CPU, bộ nhớ. Là một máy chủ ảo, các máy chủ đám mây có thể được triển khai ngay lập tức.

Máy chủ đám mây rất phù hợp cho các ứng dụng như máy chủ web, máy chủ email hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ ứng dụng nào khác. Lưu trữ chuyên dụng là một lựa chọn tốt cho các dự án sử dụng nhiều tài nguyên hơn không cần tính sẵn sàng cao như máy học, cơ sở dữ liệu hoặc máy chủ web lớn.

Cả hai loại máy chủ đều cung cấp cho bạn quyền truy cập root và lựa chọn hệ điều hành. Mỗi máy chủ này được gán địa chỉ IP chuyên dụng của riêng chúng. Có quyền truy cập vào bảng điều khiển toàn diện để quản lý tất cả.

Chi phí thuê một máy chủ

Trung bình, một máy chủ chuyên dụng có thể được cho thuê với giá từ 3.500.000 đồng/tháng. Chi phí thuê máy chủ phụ thuộc phần lớn vào số lượng CPU, bộ nhớ và không gian đĩa cần thiết. Mặt khác, máy chủ đám mây có mức giá thấp hơn và có thể được thuê với giá chỉ 250. 000 đồng/ tháng. Máy chủ đám mây có lợi thế là có thể được nâng cấp bất kỳ lúc nào. Trong khi máy chủ chuyên dụng chỉ có thể được nâng cấp trên một số thành phần nhất định.

Thuê không gian máy chủ ngay hôm nay

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu thuê chỗ đặt máy chủ ngay hôm nay, các chuyên gia của chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đến máy chủ phù hợp với mức giá tốt nhất. Yêu cầu báo giá chi tiết xem tại đây.