Dell là một trong những thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm công nghệ, hầu như các sản phẩm của họ đều được đông đảo người dùng săn đón. Khi Dell công bố cho ra mắt các phiên bản máy chủ thế hệ 4 ” Sapphire rapids”  và dĩ nhiên dòng sản phẩm cao cấp như máy Chủ R760 cũng được  nhiều người chú ý đến. Vậy cùng HQG xem phiên bản máy chủ mới này có gì nổi trội và khác biệt so với dòng so sánh Máy chủ Dell R750 không nhé!  Xem ngay bài viết sau đây!

Giới thiệu Dell PowerEdge R760 và Dell PowerEdge R750

Cuối năm 2021, Dell EMC đã chính thức công bố dòng sản phẩm máy chủ Dell 15G, là thế hệ thứ 15 mới nhất mà hãng sản xuất máy chủ server nổi tiếng này tung ra thị trường. Đem đến nhiều cải tiến mạnh mẽ như các dòng máy chủ được hỗ trợ nền tảng AMD “Milan” và Intel Xeon “Ice Lake” thế hệ thứ 3. Giúp các doanh nghiệp có thể bắt kịp nhanh chóng với nhu cầu chuyển đổi thế hệ số phát triển như hiện nay.


Vào khoảng thời gian đầu năm 2023 Dell đã ra mắt thế hệ máy chủ Dell 16G với nhiều cải tiến mạnh mẽ hơn so với máy chủ các thế hệ trước. Các dòng máy chủ mới này đều có ưu điểm tăng tốc hiệu suất và độ tin cậy cho điện toán mạnh mẽ trên các trung tâm dữ liệu. Được biết rằng Dell PowerEdge 16G đều được sử dụng Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4 “sapphire rapids” mới giúp tăng hiệu suất máy chủ lên đáng kể.

Dell PowerEdge R760 và Dell PowerEdge R750 đều là  hai máy chủ cao cấp được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức với mục đích quản lý các ứng dụng, dữ liệu và tài nguyên mạng. Dưới đây là đôi nét về hai máy chủ này:

SO SÁNH DELL POWEREGDE R760 VÀ DELL POWEREDGE R750

VỀ THIẾT KẾ:
Máy chủ Dell R760 thuộc thế hệ 16G có thiết kế dạng rack, kích thước 2U trong trung tâm dữ liệu.
Tương tự, Server Dell R750 là thế hệ máy chủ Dell tiếp theo 15G, cũng có kích thước rack 2. Cả hai máy chủ này đáp ứng cho doanh nghiệp phân khúc cấp cao, nhu cầu lưu trữ lớn và ứng dụng các công việc đòi hỏi môi trường khắt khe cao.

CPU RAM
DELL R760 Up to two 4th Generation Intel Xeon Scalable processor with up to 56 cores per processor and with optional Intel® QuickAssist
Technology
  • 32 DDR5 DIMM slots, supports RDIMM 8 TB max, speeds up to 4800 MT/s
  • Supports registered ECC DDR5 DIMMs only
DELL R750
Up to two 3rd Generation Intel Xeon Scalable processors, with up to 40 cores per processor
  • 32 DDR4 DIMM slots, supports RDIMM 2 TB max or LRDIMM 8 TB max, speeds up to 3200 MT/s
  • Up to 16 Intel Persistent Memory 200 series (BPS) slots, 8 TB max
  •  Supports registered ECC DDR4 DIMMs onlyy

Nhìn chung, hai dòng máy chủ Dell 16G và Dell 15G đều sở hữu nhiều cải tiến vượt trội so sánh các thế hệ trước đó . Tuy nhiên, Dòng máy chủ Dell 16Gvới những cải tiến vượt bậc bởi bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable Gen4 và cùng bộ nhớ Ram DDR5 và điểm đặc biệt ở khe cắm PCIe có thêm slot Gen5. Trong khi đó dòng máy chủ Dell 15G chỉ sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable Gen3 và dung lượng Ram DDR4. Server Dell 15G hỗ trợ khe cắm PICe Gen4.

KẾT LUẬN KHI SO SÁNH MÁY CHỦ DELL R750 VÀ MÁY CHỦ DELL R760 

Sau khi so sánh Dell PowerEdge R760 và Dell PowerEdge R750, chúng ta có thể thấy rằng cả hai máy chủ đều là những sản phẩm cao cấp của Dell được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu quản lý ứng dụng và dữ liệu của các doanh nghiệp và tổ chức.
Dell PowerEdge R760 được trang bị bộ vi xử lý và RAM mạnh mẽ hơn so với Dell PowerEdge R750, cho phép nó xử lý các tác vụ nặng với hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên, Dell PowerEdge R750 cũng có hiệu suất ấn tượng và tính năng bảo mật cao.
Ngoài ra, cả hai máy chủ đều được thiết kế dưới dạng chassis Rack 2U và được nâng cấp với các tính năng mới trong phiên bản 15G và 16G của Dell. Chassis Rack 2U mới cung cấp khả năng linh hoạt và tùy chỉnh cao hơn, đồng thời cũng cải thiện khả năng quản lý nhiệt độ và tiết kiệm điện năng.
Tóm lại, cả Dell PowerEdge R760 và Dell PowerEdge R750 đều là những máy chủ nhắm đến phân khúc khách hàng cấp cao. Cả hai đều có những ưu điểm và tính năng mới trong phiên bản chassis Rack 2U 15G và 16G của Dell, giúp tăng cường hiệu suất và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả hơn.
—————o—————–

Mua máy chủ R760 và R750 chính hãng và uy tín tại HQG:
Hiện tại Công ty Hồng Quang (hqg.vn) đang kinh doanh hơn 500.000 mặt hàng CNTT như: Máy tính, linh kiện, thiết bị điện tử, điện thoại di dộng… Bên cạnh đó, Hồng Quang còn nổi tiếng là trung tâm bảo hành Server, Bảo hành máy chủ Dell,…uy tín, an toàn nhất hiện nay. Sản phẩm tốt – Giá cả hợp lý – Dịch vụ chuyên nghiệp đã giúp chúng tôi trở thành một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Được sự tin tưởng, lựa chọn tin dùng của rất nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức,…Quý khách hàng có nhu cầu hiểu thêm thông tin và báo giá chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn cần tìm hiểu máy chủ server là gì ? Giá mua server mới là bao nhiêu ? Tư vấn cấu hình máy chủ hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ ?

HQG có hệ thống phân phối máy chủ rộng lớn tại việt nam với 3 chi nhánh chính tại TPHCM, Hà Nội & Đà Nẵng.