Ổ cứng cho máy chủ Dell Enterprise và các sản phẩm lưu trữ có sẵn ở một số loại khác nhau. Bao gồm Tối ưu hóa hiệu suất Mission Critical (10K & 15K), Business Critical (7.2K) Dung lượng tối ưu.

Ổ cứng máy chủ

Nói chung, các ổ đĩa Mission Critical (MC) hoặc Performance Optimized (10K và 15K SAS) được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi độ tin cậy và hiệu suất cao nhất và chỉ có sẵn ở dạng nhỏ 2,5” . Ổ đĩa Business Critical (BC) hoặc Ổ đĩa được tối ưu hóa dung lượng (7.2K Nearline SAS và SATA). Có thể cung cấp dung lượng cao hơn nhiều, nhưng độ tin cậy và hiệu suất thấp hơn khi so sánh với Mission Critical. Chúng có sẵn ở cả hệ số hình thức nhỏ 2,5” và hệ số hình thức lớn 3,5”. Có một sự chuyển đổi cơ bản xảy ra trong ngành công nghiệp HDD. Kích thước tiêu chuẩn của một đơn vị dữ liệu cơ bản (một khu vực trên ổ đĩa). Đang thay đổi từ 512 byte thành 4K byte. May mắn thay, có nhiều cách để duy trì kích thước khu vực 512 byte, để cả hai đều có sẵn trong tương lai.

Có thể bạn chưa biết

Bắt đầu từ cuối năm 2009, tăng tốc vào năm 2010 và trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2011 đối với ổ cứng máy chủ Dell HDD dành cho khách hàng. Các công ty ổ cứng bắt đầu chuyển từ kích thước khu vực cũ là 512 byte sang kích thước khu vực lớn hơn. Hiệu quả hơn là 4.096 byte, thường được gọi là 4K sector và hiện được IDEMA. Ổ cứng doanh nghiệp cũng đang chuyển sang áp dụng định dạng này, nhưng sẽ chậm hơn để áp dụng. 

Các doanh nghiệp đã sử dụng các ứng dụng và hệ điều hành / hệ thống tệp. Được xây dựng trên 512 byte (512n) trong nhiều thập kỷ. Việc chuyển sang kích thước khu vực byte 4K này sẽ tác động đến các ngăn xếp phần mềm đó. Dẫn đến công việc xác nhận bổ sung cũng như các thay đổi cấu trúc với phần mềm khi quá trình chuyển đổi được thực hiện. Các ổ đĩa mới, dung lượng cao hơn sẽ cần được tạo ở định dạng 4K này. Nhận thấy rằng một số trung tâm dữ liệu có thể miễn cưỡng thực hiện thay đổi nhanh chóng như vậy, một mô hình mô phỏng của các ổ đĩa này đã được tạo ra – ổ đĩa được xây dựng từ công nghệ 4K, nhưng cho phép định địa chỉ và truyền 512 byte tại giao diện. Các ổ đĩa này được gọi là 512e.

Bảng mô tả khái niệm này

Có nhiều hệ thống máy tính hiện đại tiếp tục giả định rằng các sector luôn là 512 byte. Dell HDD cung cấp bao gồm ổ 512n, ổ 512e và ổ ở định dạng 4Kn. Định dạng 512n có sẵn cho những khách hàng quan tâm đến duy trì cùng loại ổ đĩa. Các ổ 512e cung cấp kích thước khu vực 512 byte cho những dung lượng không có sẵn trong 512n. Các ổ đĩa định dạng 4Kn dành cho những khách hàng quan tâm đến việc sử dụng ổ cứng HDD. Dung lượng cao nhất, mới nhất và dành cho những người chuẩn bị hướng sử dụng HDD. Ổ cứng máy chủ Dell mới nhất, dung lượng cao nhất mà định dạng cung cấp 4Kn. Cung cấp cũng sẽ có sẵn ở định dạng cung cấp 512e.

Hiệu suất nâng cao ổ cứng máy chủ Dell 512e

TurboBoost ™ Enhanced Cache HDD cải thiện hiệu suất đọc cho thiết kế HDD. Hiệu suất tiêu chuẩn của doanh nghiệp (tốc độ quay 10K & 15K RPM). Ổ đĩa 512e hình thức 2,5” mới này tích hợp một lượng nhỏ eMLC NAND làm bộ nhớ đệm. Giảm độ trễ để có thời gian phản hồi nhanh hơn đáng kể, có thể dự đoán được. Thay vì xây dựng các giải pháp lưu trữ với hỗn hợp ổ cứng rời và ổ SSD. Ổ cứng TurboBoost thường có thể cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Dữ liệu được máy chủ lưu trữ thường xuyên tìm kiếm nhất. Giảm đáng kể thời gian phản hồi IOPS.

Lợi ích của HDD trong bộ nhớ đệm nâng cao khác nhau tùy theo ứng dụng. Khối lượng công việc càng lớn, chúng càng hiệu quả. Lý tưởng để xây dựng các máy chủ hiệu suất cao mới, quản lý nhiều giao dịch nhanh chóng. Thay thế thả vào vì tính năng này hoạt động toàn thời gian và không yêu cầu bất kỳ kích hoạt nào từ máy chủ. Các khối lượng công việc chính có lợi bao gồm VDI, OLTP, máy chủ Web, truy vấn cơ sở dữ liệu và Exchange.