Nếu bạn đang tìm kiếm dòng máy chủ Dell PowerEdge giá rẻ nhất thì Dell EMC PowerEdge T140 có thể là câu trả lời cho bạn. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ đánh giá PowerEdge T140 từ một số góc độ khác nhau.

Máy chủ Dell Poweredge T140

Nhiều quản trị sẽ thích Dell EMC PowerEdge T140 sử dụng iDRAC 9 quen thuộc để quản lý. Trong quá trình này, chúng tôi cũng sẽ kiểm tra PowerEdge T140 và xem nó hoạt động như thế nào. Bằng cách sử dụng một số bộ xử lý tùy chọn khác nhau mà bạn có thể định cấu hình. Cuối cùng, chúng ta sẽ xem Dell T140 có những lợi thế cạnh tranh nào so với các đối thủ.

Tổng quan về phần cứng máy chủ Dell PowerEdge T140

Dell PowerEdge T140 là một máy chủ tháp nhỏ tương ứng với các tin nhắn nhỏ có kích thước 360mm x 175mm x 454mm. I / O phía trước không bao gồm khay cắm nóng HDD. Thay vào đó, nó chỉ có kết nối USB, dịch vụ cổng và ổ đĩa quang.

Bên trong khung, chúng ta có thể thấy cách bố trí hệ thống cơ sở. Có một bo mạch chủ mATX, kích thước nguồn ATX, khoang ổ đĩa quang và 4 3.5. khoang ổ đĩa.

Các khay 3,5 được trang bị sẵn cáp và tinh gọn các loại cáp cần thiết. Một điểm chất lượng khác là ổ kết nối được dán nhãn bằng chữ cái lớn để dễ đọc. Đối với những người có cài đặt ổ đĩa hạn chế, nhãn lớn giúp họ dễ nhìn hơn, được đánh số từ HDD0 – HDD3.

Ổ cứng gắn trong máy chủ Dell PowerEdge T140

Thông thường, công ty sẽ trang bị một bộ điều khiển SATA (RAID) tích hợp trên bo mạch chủ để lưu trữ các phân tích cấp thấp. Chúng tôi đã phải tìm một đầu nối SFF-8087 có thể cung cấp tới 4 làn SATA III 6.0gbps. Đầu nối SFF-8087 thường được kết hợp với SAS, nhưng cổng này chỉ là SATA. Chúng ta cũng có thể thấy một cổng SATA III 6.0gbps SATA 6 chân được dán nhãn cho ổ đĩa quang hoặc ổ cứng khác.

Máy chủ Dell PowerEdge T140 SATA

Kết nối PCIe được cung cấp thông qua một loạt 4 khe cắm. Chúng ta có thẻ PERC như trong hình. Một lưu ý là không có khe cắm M.2 PCIe trên bo mạch. M.2 đã trở thành một biến thể SSD NVMe phổ biến trong các máy chủ trong thời gian gần đây. Dell EMC cho phép sử dụng thẻ BOSS với một hoặc hai ổ SATA M.2 để khởi động, nhưng ổ NVMe dành cho một trường hợp sử dụng khác và đổi lại hiệu suất cao hơn.

Máy chủ Dell PowerEdge T140 – Khe cắm mở rộng PCIe

Đây là một động cơ cơ bản tại:

– PCIe 3.0 x8 (kết nối vật lý x16

– PCIe 3.0 x1

– PCIe 3.0 x8

– PCIe 3.0 x4 (kết nối đối tượng x8)

Với phân vùng máy chủ này, các kết nối I / O bị giới hạn bởi nền tảng nền tảng Intel. Nếu muốn có thêm kết nối PCIe, bạn cần tìm đến các sản phẩm cao cấp hơn như Dell EMC PowerEdge T440 dựa trên Intel Xeon Scalable.

Về nguồn điện, Dell EMC sử dụng nguồn 365W 80Plus Gold. Đã thay bằng nguồn 500W PSU 80Plus Gold vẫn được đánh giá là rất tốt. Có những đối thủ trong phân khúc này sử dụng các PSU đồng hoặc không chuẩn. Chúng tôi đánh giá cao rằng Dell EMC đã bao gồm một PSU tiêu chuẩn để đảm bảo người mua có chi phí vận hành thấp hơn.

Máy chủ Dell PowerEdge T140 – PSU vàng 80Plus

Bảng I / O phía sau có một cổng nối tiếp truyền thống, một cổng VGA và bốn cổng USB 2.0 cho các thiết bị tiêu chuẩn I / O cũ hơn. Người dùng cũng nhận được hai cổng USB 3.0, mỗi cổng nằm dưới một trong 2 cổng 1GbE. Dell EMC một lần nữa tiến thêm một bước nữa và có một cổng iDRAC chuyên dụng để quản lý từ xa mà chúng tôi sẽ tập trung vào phần sau.

Dell T140 là một máy chủ cài đặt công suất thấp và chi phí thấp. Yếu tố hình thức nhỏ gọn của nó phù hợp với những nơi mà PowerEdge T340 không thể. Từ quan điểm cạnh tranh, nó chắc chắn cao hơn HPE ProLiant MicroServer Gen10 và gần hơn với HPE ProLiant ML30 Gen10. Máy chủ Dell PowerEdge T140 là một máy chủ chi phí thấp mang lại hiệu suất tuyệt vời trong một gói được thiết kế tốt.