Những cấu hình bộ nhớ nào được hỗ trợ trên máy chủ PowerEdge?

Mỗi máy chủ, cấu hình máy chủ Dell có các loại bộ nhớ và cấu hình khác nhau. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết về bộ nhớ mà máy chủ của bạn có thể hỗ trợ.

1. Nhập Thẻ dịch vụ của máy chủ của bạn.

2. Truy cập menu Tài liệu.

3. Tìm Hướng dẫn sử dụng dịch vụ hoặc Hướng dẫn sử dụng, nhấp vào PDF hoặc HTML.

4. Tìm kiếm menu Cài đặt và gỡ bỏ các thành phần hệ thống> “Bộ nhớ” hoặc “Bộ nhớ Hệ thống”

5. Bạn tìm thấy thông tin chi tiết về cấu hình bộ nhớ cho máy chủ dell của bạn.

Ngôn ngữ hiển thị có thể được thay đổi ở phần trên cùng.

Trong trường hợp đó, chúng ta có thể đọc rằng R740 hỗ trợ DDR4 DIMM đã đăng ký (RDIMM), DIMM giảm tải (LRDIMM), DIMM (NVDIMM-N) và DCPMM. Bộ nhớ hệ thống lưu giữ các lệnh được thực thi bởi bộ xử lý. Tất cả thông tin bộ nhớ khác nằm ở đây.

Nguyên nhân

Bộ nhớ đã vận chuyển trên Máy chủ PowerEdge

1. Nhập Thẻ dịch vụ của máy chủ của bạn.

2. Truy cập menu Chi tiết Sản phẩm: View System Configuration

3. Xác định vị trí bộ nhớ được vận chuyển cùng với Máy chủ Dell.

Giải quyết

Các loại bộ nhớ DIMMS khác nhau cho máy chủ Dell PowerEdge là gì.

Một số loại DIMMS bộ nhớ của họ dành cho các máy chủ có sẵn:

– DIMM không đệm: UDIMM không đệm các dòng thêm, điều khiển, đồng hồ hoặc dữ liệu vào / ra.

– DIMM đã đăng ký: RDIMM, bộ đệm thêm, điều khiển, dòng đồng hồ nhưng không đệm dòng I / O dữ liệu.

– Tải các DIMM giảm tải: LRDIMM, bộ đệm vừa thêm, điều khiển, đồng hồ và các dòng I / O dữ liệu.

RDIMM

RDIMM, bằng cách lưu vào bộ đệm và đăng ký các đường địa chỉ. Điều khiển, loại bỏ các tải khỏi bus bộ nhớ hệ thống và cô lập các tải này với các đường dẫn tín hiệu. Trong khi thanh ghi này giới thiệu một số độ trễ để đệm các tín hiệu này. Bản chất pipelined của bộ nhớ cho phép truy cập tốc độ đầy đủ khi quá trình truyền bắt đầu. Thay vì có tám hoặc mười sáu tải trên các tín hiệu này, bus bộ nhớ hệ thống chỉ thấy một tải, đó là thanh ghi. Tuy nhiên, các tín hiệu I / O dữ liệu trên RDIMM vẫn được kết nối trực tiếp giữa đầu nối. Và các DRAM riêng lẻ (tối đa bốn tải trên DIMM 4 cấp).

LRDIMM là một công nghệ mới, được giới thiệu trên các máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 12. LRDIMM đệm các tín hiệu I / O dữ liệu giữa các DRAM và bus bộ nhớ hệ thống bằng cách sử dụng thiết bị đệm.

Bộ nhớ bền bỉ NVDIMM-Ns là công nghệ Bộ nhớ lớp lưu trữ đột phá. Cho phép cải thiện hiệu suất chưa từng có so với các công nghệ lưu trữ cũ. Mỗi NVDIMM-N cung cấp 16 GB bộ nhớ không thay đổi và có cùng hệ số hình thức với DDR4 DIMM 288-Pin. NVDIMM-N nằm trong một khe cắm bộ nhớ CPU tiêu chuẩn, đặt dữ liệu gần bộ xử lý. Với khả năng hoạt động ở tốc độ dữ liệu DDR4 2666MT / s. NVDIMM-N tận dụng tối đa băng thông cao và độ trễ thấp là đặc điểm của bus bộ nhớ.

Tóm lại

Độ bền của DCPMM và khả năng lưu trữ dữ liệu của ổ đĩa thể rắn. Điều này có nghĩa là các DCPMM có các đặc tính hiệu suất tương tự như các DIMM TruDDR4. Dung lượng lưu trữ của SSD và khả năng duy trì hoạt động sau chu kỳ nguồn. Các tính năng này mở ra một cách mới để thực hiện I / O dữ liệu cho các nhà phát triển ứng dụng. Đồng thời các cấp hiệu suất mới của máy chủ.

Lưu ý: Đừng nhầm LRDIMMS với LV-DIMMS, vì LV là viết tắt của Điện áp thấp.